Đòn bẩy hạ tầng góp phần tăng giá trị bất động sản khu Tây Sài Gòn

Việc đầu tư mở rộng nhiều dự án hạ tầng giao thông tác động tích cực đến thị trường bất động sản khu Tây Sài Gòn.

Với hàng chục nghìn tỷ đồng được TP HCM đầu tư nâng cấp đồng bộ hạ tầng giao thông đã thúc đẩy sự phát triển kinh tế. Trong đó khu Tây Sài Gòn thu hút một số nhà đầu tư cũng như khách hàng mua nhà.

Hạ tầng nâng cấp tại cửa ngõ thành phố

Với vai trò là cửa ngõ lưu thông giữa TP HCM đi các tỉnh Tây Nam Bộ, nhiều dự án hạ tầng giao thông đã được đầu tư mở rộng và xây mới tại khu vực Tây Sài Gòn. Khu vực này được quy hoạch với tầm nhìn trở thành đô thị hiện đại, sức chứa lớn và nhiều tiện nghi.

Đại lộ Võ Văn Kiệt đưa vào hoạt động đã góp phần tăng khả năng kết nối khu Tây với các khu vực khác của thành phố. Ảnh: LDG Group.

Có thể liệt kê các công trình trọng điểm đã được đầu tư và đưa vào sử dụng như đại lộ Võ Văn Kiệt, tuyến đường Phạm Thế Hiển, cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Chữ Y, cầu Chà Và, cầu Nguyễn Tri Phương. Cùng với đó là các công trình sẽ hoàn thiện trong tương lai như tuyến metro, xe bus nhanh BRT1 đã làm bản lề phát triển cho khu vực này. Dự án cầu đường Bình Tiên nối quận 6 và quận 8 với tổng mức đầu tư 3.508 tỷ đồng hứa hẹn tạo ra cú hích cho phát triển kinh tế, xã hội của toàn khu.

Tiềm năng bất động sản quận 8

Từng là quận vùng ven với hạ tầng thiếu hoàn thiện, quận 8 được kỳ vọng trở thành trung tâm mới có vị thế “nhất cận thị, nhị cận giang” vì hưởng lợi trực tiếp từ các công trình hạ tầng quy mô. Với lợi thế gần trung tâm thành phố, giao thông tiện lợi nhờ đại lộ Võ Văn Kiệt và giáp quận 7, quận 8 cũng có thể thừa hưởng nhiều lợi thế từ cơ sở hạ tầng hiện đại của khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Vị trí giao thoa của 2 đô thị khu Tây và Nam Sài Gòn, cùng với vai trò cửa ngõ của khu Tây Nam và kề cận khu vực kinh doanh sầm uất như quận 5 nên quận 8 được đánh giá là khu vực có tiềm năng phát triển và có thể là đô thị lớn trong tương lai gần.

“Bất động sản khu Tây Sài Gòn cũng tăng nhiệt nhờ những tuyến đường huyết mạch như đại lộ Võ Văn Kiệt, thu hút giao dịch địa ốc vào cuối năm 2017, đầu năm 2018. Nhiều khu căn hộ cũng tung ra thị trường trong dịp này”, đại diện LDG Group cho hay.

LGD Group khởi công dự án khu căn hộ thông minh High Intela mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt

Đòn bẩy hạ tầng góp phần tăng giá trị bất động sản khu Tây Sài Gòn
Rate this post
Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *