Hướng dẫn cách tháo giường, tủ đúng cách khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà, một trong những vấn đề được lưu tâm rất nhiều đó chính là các loại đồ nội thất nên được tháo, đóng gói và lắp đặt như thế nào. Bởi nếu làm không đúng thao tác, không đảm bảo khoa học thì có thể khiến cho đồ nội thất bị trầy xước, hỏng hóc và không còn sử dụng được nữa.

Tháo lắp giường đúng cách

Trước khi tiến hành tháo thì bạn cần tìm hiểu xem loại giường cần vận chuyển đó là giường bắt vít hay giường có mối nối. Hoặc có thể chia làm giường có ngăn ở dưới, giường phản.

Nếu là giường có mối nối thì có thể sử dụng búa gõ nhẹ để rời các mối nối ra. Tuy nhiên, cần lưu ý sử dụng một tấm khăn hoặc vải dày để đặt lên thành rồi mới dùng búa gõ. Nếu dùng búa gõ trực tiếp thì có thể gây ra hiện tượng trầy xước và vỡ các chi tiết.

Với giường ngủ sử dụng vít thì cần phải có các khoan vít, máy khoan,… giúp tháo lắp và cho công việc được nhanh chóng và an toàn hơn.

Nếu là giường ngủ sủ dụng vít gỗ, mộng gỗ thì cần phải sử dụng kết hợp cả hai phương pháp tháo giường mối nối và giường sử dụng vít.

Sau khi quá trình tháo dỡ hoàn tất, bạn nên dùng vải mềm hoặc giấy báo, bao tải để bọc bên ngoài lại. Cách làm này giúp hạn chế được những va chạm gây ra trầy xước mất thẩm mỹ cho giường.

Tháo lắp tủ quần áo

Trong gia đình bạn sẽ có ít nhất là 2 chiếc tủ quần áo và việc tháo lắp cũng cần thực hiện một cách cẩn trọng. Trước hết, hãy dùng tua vít 2 cạnh để tháo phần cánh tủ ra giúp việc vận chuyển nhanh chóng, nhẹ nhàng hơn. Tiếp theo sẽ là phần mặt sau của tủ, phần này thường được bắn đinh nhỏ nên việc tháo lắp cần được hết sức chú ý. Hơn nữa, mặt sau của tủ thường làm gỗ mỏng hơn nên nếu tháo lắp không cẩn thận thì rất dễ bị nứt hỏng.

Tiếp theo, cần tháo dỡ phần thân tủ theo đúng thứ tự. Nếu muốn an toàn hơn thì bạn có thể đặt tủ ngang sẽ tháo dễ dàng hơn. Phần thân tủ thường là dùng ốc vít để liên kết các bộ phận nên chỉ cần sử dụng tua vít để tháo ra bình thường là được.

Sau khi tháo rời các bộ phận ra thì bạn bắt đầu tiến hành đóng gói. Việc đóng gói không chỉ giúp việc vận chuyển dễ dàng hơn mà còn hạn chế những rủi ro với tủ khi va chạm, đổ vỡ.

Việc lắp đặt sẽ tiến hành làm ngược lại so với khi tháo nên nếu bạn không nhớ thứ tự các bước thì nên ghi chú hoặc chụp ảnh lại.

Với cả giường và tủ, bạn nên lưu ý khi sắp xếp lên xe. Vì đây đều là những chi tiết khá nặng và cồng kềnh nên cần được sắp xếp khoa học. Không để chồng đồ nặng lên nhau quá nhiều. Sau khi đặt lên xe thì có thể dùng dây chằng cố định lại giúp hạn chế va chạm giữa các bộ phận trên đường đi. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của các bên vận chuyển như xe tải Thành Hưng để có thể giảm thiểu được những bất tiện trong công cuộc chuyển nhà.

Trên đây là một số lưu ý của chúng tôi về cách vận chuyển giường tủ đúng cách khi chuyển nhà. Chúc bạn gặp nhiều may mắn tại nơi ở mới!

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *